TRÌNH TỰ ĐẶT TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

Zalo

Có thể nói hầu hết mọi người đều chỉ đặt tiệc cưới cho mình 1 lần trong đời. Trong khi đó, chi phí đãi tiệc cưới là khoản chi phí chiếm tỉ lệ lớn nhất trong ngân sách đám cưới. Chính vì thế, khi chọn nhà hàng cũng như đặt tiệc cưới, các bạn trẻ tỏ ra rất bối rối và thiếu thông tin lẫn kinh nghiệm khi đặt tiệc. Họ thường tham khảo ý kiến của cha mẹ, người thân hoặc bạn bè trước khi đặt tiệc.

Thật ra, phần lớn các nhà hàng tiệc cưới đều có trình tự đặt tiệc cưới khá giống nhau. Nếu hiểu rõ trình tự này, các bạn trẻ có thể tự tin chọn lựa và tự mình quyết định tiệc cưới của mình chứ không quá phân vân trước quá nhiều thông tin cho bữa tiệc.

Thật ra, phần lớn các nhà hàng tiệc cưới đều có trình tự đặt tiệc cưới khá giống nhau. Nếu hiểu rõ trình tự này, các bạn trẻ có thể tự tin chọn lựa và tự mình quyết định tiệc cưới của mình chứ không quá phân vân trước quá nhiều thông tin cho bữa tiệc.

Dưới đây là trình tự đặt tiệc cưới mà hầu như mọi nhà hàng tiệc cưới đều áp dụng.

Xác định ngày đãi tiệc cưới

Các bạn trẻ nên hiểu rằng ngày đãi tiệc cưới và ngày cưới có thể trùng nhau và cũng có thể không trùng nhau. Nhiều người tổ chức lễ cưới trước và đãi tiệc cưới sau vì nhiều lý do khác nhau như là: không đặt được nhà hàng trong ngày tổ chức lễ cưới hoặc là tiệc cưới được tổ chức ở 2 nơi khác nhau …

Phải xác định được ngày đãi tiệc trước khi đi đặt tiệc

Nhân viên nhận tiệc chỉ quan tâm đến ngày bạn đãi tiệc thôi. Vì thế, bạn phải xác định chính xác ngày đãi tiệc cưới và cung cấp cho nhân viên nhận tiệc của nhà hàng. Căn cứ vào ngày đãi tiệc của bạn, họ sẽ kiểm tra ngày đó nhà hàng còn chỗ trống hay không và thông báo cho bạn.

Xác định tiệc cưới tổ chức vào buổi trưa hay buổi tối

Buổi tối lúc nào cũng có nhiều người chọn đãi tiệc cưới hơn là buổi trưa. Chính vì thế, nếu bạn chọn tiệc cưới vào buổi tối vào những ngày tốt thì xác suất còn chỗ của nhà hàng tiệc cưới là rất ít. Nhân viên nhận tiệc sẽ tư vấn cho bạn chuyển tiệc cưới sang buổi trưa nếu buổi tối hết chỗ. Họ cũng dành cho bạn  một số ưu đãi hay chương trình khuyến mãi nếu bạn đồng ý đặt tiệc trưa.

Hãy cân nhắc cẩn thận đối với tiệc trưa. Lý do mọi người đều phải đi làm, nếu dự tiệc cưới vào buổi trưa họ phải xin nghỉ 1 buổi. Vì thế nếu đãi tiệc trưa, có thể lượng khách dự tiệc của bạn sẽ tham dự không đầy đủ. Nếu đãi tiệc trưa vào thứ 7 hay chủ nhật thì xác suất khách dự tiệc có thể nhiều hơn ngày thường rất nhiều.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Xác định số lượng bàn tiệc cần đặt

Để xác định được số lượng bàn tiệc cần đặt bạn cần phải xác định được số lượng khách mời dự kiến của mình. Lấy số lượng khách mời dự kiến chia cho 10 bạn sẽ xác định được số lượng bàn tiệc dự kiến cần đặt. Đây là thông tin mà nhân viên nhận tiệc lúc nào cũng yêu cầu khách đặt tiệc phải cung cấp cho họ để họ xếp chỗ.

Một nhà hàng tiệc cưới thường có ít nhất 5 sảnh tiệc. Mỗi sảnh có sức chứa khác nhau. Nhân viên nhà hàng dự vào số lượng bàn tiệc dự kiến của bạn mà sắp xếp xem có thể đưa tiệc cưới của bạn vào sảnh nào.

Lần đầu tiên đến nhà hàng tiệc cưới

Như đã nói trên, khi lần đầu tiên tham khảo tại các nhà hàng tiệc cưới, bạn cần phải cung cấp 3 thông tin là ngày đãi tiệc, tiệc trưa hay tiệc tối và số lượng bàn tiệc. Dựa vào các thông tin này, nhân viên nhận tiệc sẽ kiểm tra và báo cho bạn biết nhà hàng còn chỗ để nhận tiệc của bạn hay không. Tiệc của bạn sẽ được đặt tại sảnh nảo, sức chứa của sảnh đó là bao nhiêu bàn. Sảnh đó nằm tại vị trí nào, tầng nào của nhà hàng.

 

Sau đó ,nhân viên nhận tiệc có thể dắt bạn đi xem sảnh tiệc mà họ đã chọn cho bạn. Họ sẽ bật đèn sảnh cùng với đèn sân khấu và các hiệu ứng ánh sáng khác để thu hút sự chú ý của khách. Tại đây, bạn có thể quan sát được sân khấu, vị trí của sảnh tiệc cùng các trang trí bên trong sảnh. Sau đó nhân viên sẽ dẫn bạn quay trở lại phòng nhận tiệc.

Tại phòng nhận tiệc, nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn những set menu thực đơn tiệc cưới cùng với giá tiền để bạn tham khảo. Dựa vào số lượng bàn tiệc bạn đặt, họ cũng có những chương trình khuyến mãi tương ứng. Nhân viên cũng lưu ý với bạn rằng giá thực đơn bạn đang xem là giá hiện tại. Mức giá có thể thay đổi lên xuống khoảng 5% đến 10% khi bạn chính thức đặt thực đơn vì nó tùy thuộc vào giá nguyên vật liệu lên xuống trong thời gian đó.

Đặt cọc chỗ tại nhà hàng tiệc cưới

Sau khi giới thiệu hết thông tin về thực đơn tiệc cưới, sảnh tiệc, chương trình khuyến mãi dành cho khách đặt tiệc, nhân viên nhận tiệc sẽ hỏi ý kiến của bạn và đề nghị bạn đặt cọc chỗ. Nếu bạn ưng ý nhà hàng tiệc cưới này bạn có thể đặt cọc chỗ ngay để giữ chỗ.

Còn không bạn có thể về suy nghĩ 1 vài ngày và quay lại đặt cọc chỗ cũng được. Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng chỉ giữ chỗ cho khách nếu khách đó đã đặt cọc chỗ. Vì thế, trong thời gian bạn suy nghĩ mà có một khách khác xem ưng ý và đặt cọc chỗ thì xem như bạn mất chỗ ngày hôm đó.

Tiền đặt cọc chỗ không quá nhiều, nó khoảng tầm từ 3 đến 5 triệu đồng tùy theo quy định của mỗi nhà hàng. Số tiền đặt cọc chỗ là số tiền mà người đặt tiệc đặt trước cho nhà hàng nhằm giữ chỗ cho ngày mà mình đãi tiệc. Một khi đã đặt cọc chỗ thì bạn có thể yên tâm về nơi đãi tiệc của mình rồi. Tuy nhiên, khi đã đặt cọc chỗ mà bạn bỏ không đặt tiệc tiếp thì bạn sẽ bị mất số tiền đặt cọc.

 

Trước ngày đãi tiệc tầm 2 tuần thì nhà hàng sẽ liên hệ với bạn để hẹn bạn đến chọn thực đơn và đặt cọc tiền thực đơn. Tùy theo quy định của mỗi nhà hàng, tiền đặt cọc thực đơn là khoản 30% đến 50% giá thực đơn của hợp đồng đặt tiệc.

Ví dụ: bạn chọn thực đơn 5 triệu đồng/bàn và đãi 30 bàn thì tổng giá trị hợp đồng đặt tiệc là 150 triệu đồng. Nhà hàng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 30% hợp đồng trước cho họ là 45 triệu đồng.

Số tiền đặt cọc thực đơn và đặt cọc chỗ sẽ được nhà hàng trừ ra khi thanh toán tiền toàn bộ buổi tiệc. Vì thế hãy giữ biên lai cọc chỗ và cọc thực đơn cẩn thận.

Khi đặt cọc thực đơn, nhà hàng cũng chốt giá thực đơn luôn cho bạn. Toàn bộ thực đơn và giá thực đơn sẽ được ghi trên hợp đồng đặt tiệc. Mức giá này cũng là mức giá xác nhận giữa 2 bên. Điều này có nghĩa là nguyên liệu tăng hay giảm thì nhà hàng vẫn áp dụng mức giá này cho bạn. Một lưu ý nữa là về phần thức uống. Bạn nên chọn luôn loại thức uống phục vụ cho tiệc của mình. Thường thì có 3 loại thức uống phổ biến là bia, nước ngọt và nước suối. Xác định loại bia, nước ngọt và nước suối nào sẽ dùng cho tiệc cưới của mình, yêu cầu nhà hàng ghi rõ giá cả của các loại thức uống đó vào hợp đồng để rõ ràng.

Thời điểm này, nhà hàng cũng xác định luôn các chương trình khuyến mãi dành cho bạn. Họ sẽ ghi luôn các chương trình này lên hợp đồng. Nhân viên nhận tiệc cũng sẽ tư vấn cho bạn thêm những dịch vụ cưới của nhà hàng, nếu có nhu cầu thì bạn có thể đặt thêm để tiệc cưới thêm hoành tráng và náo nhiệt. Bất kỳ dịch vụ cưới nào bạn đặt thêm cũng sẽ được bên nhà hàng ghi vào bên trong hợp đồng đặt tiệc.

Kiểm tra hợp đồng đặt tiệc

Sau khi hoàn tất hợp đồng đặt tiệc với nhà hàng, bên nhà hàng sẽ giao lại cho bạn 1 bản. Bạn nên kiểm tra cẩn thận tất cả các khoản trong hợp đồng trước khi ký tên và ra về. Các khoản cần kiểm tra bao gồm:

  •   Ngày giờ đãi tiệc
  •    Sảnh tiệc
  •     Tên cô dâu, chú rể
  •     Số tiền đặt cọc thực đơn
  •     Thực đơn đã đặt và giá cả thực đơn
  •     Thức uống và giá cả của thức uống
  •      Chương trình khuyến mãi nhà hàng áp dụng cho tiệc cưới của mình
  •     Các dịch vụ cưới đã đặt thêm

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành trình tự đặt tiệc cưới tại một nhà hàng tiệc cưới rồi đấy. Sau khi kiểm tra cẩn thận, bạn có thể an tâm giao toàn bộ quy trình đãi tiệc cho nhà hàng phụ trách để dành thời gian chuẩn bị những công việc khác cho đám cưới của mình.

CrystalPalacevn.com (tổng hợp và sưu tầm)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking