TRÌ HOÃN ĐÁM CƯỚI TRONG MÙA DỊCH COVID, PHẢI LÀM SAO?

Zalo
QKMEDIA-0412-FILEminimizer-1024x683

Sự hiện diện bất ngờ của dịch Covid-19 vừa qua đã khiến mọi khía cạnh trong đời sống bỗng chuyển sang chế độ chờ, từ khóa “Cưới mùa dịch” khiến cho bản kế hoạch cưới của mỗi cặp đôi luôn ở trạng thái cần tăng tốc để không lỡ mất ngày hẹn cưới cùng năm 2021. Khi công tác phòng chống dịch tại Việt Nam đang quyết tâm mạnh mẽ, đây cũng là thời gian quý báu để các cặp đôi cân nhắc, tìm hiểu chuẩn bị thật kĩ cho bản kế hoạch cưới vốn đang bị trì hoãn của mình.

Hình dung về “bữa tiệc trong mơ” sẽ gặp nhiều thách thức, tuy nhiên tại, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mọi ý tưởng của mình với ngân sách phù hợp.

 

Nhiều hạng mục tức thời được các cặp đôi bổ sung vào danh sách công việc, như: thông báo lại thời điểm diễn ra hôn lễ cho khách mời, thống nhất phương án tổ chức mới với nhà cung cấp, hay ngay cả kỳ nghỉ trăng mật phía sau cũng được xem xét lại địa điểm phù hợp hơn với mùa thu – đông…

Bên cạnh các vấn đề về dàn xếp lịch trình với cặp đôi phải hoãn cưới thì việc cân nhắc lại ngân sách dành cho những cặp đôi sắp cưới cũng không hề dễ dàng. Khi sự tác động của dịch bệnh tạo nên gánh nặng tài chính, nhiều cặp đôi rơi vào nỗi băn khoăn: nên cắt giảm và “thỏa hiệp” với tình thế, hay vẫn đeo đuổi trọn vẹn khuôn thước về “tiệc cưới trong mơ”?

Cũng vì vậy, MerPerle Crystal Palace sẽ giúp các cặp đôi đỡ phải hoang mang và biết cách làm gì khi phải trì hoãn đám cưới trong mùa dịch.

Địa điểm tổ chức đám cưới

Đây có lẽ là nơi đầu tư nhiều tiền và quan trọng nhất trong hôn lễ của bạn. Vì vậy, khi nhận được công văn của Chính phủ yêu cầu đóng cửa các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cặp đôi nên liên hệ với địa điểm này càng sớm càng tốt để thảo luận về việc sắp xếp lại đám cưới của bạn. Và để an toàn, bên nên dời lịch cưới khoảng vài tháng.

Vấn đề đặt cọc tại nhà hàng tiệc cưới

Hưởng ứng lời kêu gọi về việc hạn chế tổ chức hội họp, tụ tập đông người để phòng Covid-19, nhiều gia đình muốn tổ chức lễ cưới đơn giản nhưng khúc mắc lại nằm ở chỗ đã đặt cọc số tiền lớn ở nhà hàng

Như vậy, vấn đề pháp lý đặt ra mà nhiều người dân quan tâm đó là, thứ nhất, nếu như khách hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng ký kết với nhà hàng với lý do để hưởng ứng lời kêu gọi, sự chỉ đạo của cơ quan nhà nước, để đảm bảo sự an toàn cho mọi người thì lúc này họ có được miễn trừ trách nhiệm do vi phạm hợp đồng hay không? Thứ hai, trong trường hợp người dân đã trả tiền cọc cho nhà hàng khi ký kết hợp đồng thì có cơ sở nào để người dân được quyền đòi lại hay không?

trang-tri-tiec-cuoi-theo-phong-cach-chau-au-4

Căn cứ vào hợp đồng

Việc đặt bàn tổ chức đám cưới là trường hợp giao kết hợp đồng dân sự có đặt cọc giữa nhà hàng tiệc cưới và khách hàng. Đây là một giao dịch dân sự, được xác lập dựa trên sự thỏa thuận ý chí của các bên và được cụ thể hóa bằng hợp đồng dịch vụ được ký kết giữa nhà hàng và khách hàng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Như vậy, khách hàng không thể lường trước được tốc độ lây lan và tình hình nguy hiểm của dịch bệnh. Trong trường hợp này có thể xem dịch bệnh là sự kiện bất khả kháng quy định của BLDS.

Ngược lại, nếu thời điểm hai bên ký kết hợp đồng, dịch bệnh đã bùng phát, hoàn toàn có thể lường trước được nguy cơ lây nhiễm của các đám tiệc cưới tụ tập đông người, thì lúc bấy giờ không thể xem đây là sự kiện bất khả kháng. Việc khách hàng đơn phương hủy hợp đồng đặt bàn không được nhà hàng xem xét giải quyết là có cơ sở.

Thoả thuận của các bên

Giả thuyết rằng khách hàng và nhà hàng đã ký kết hợp đồng từ trước khi dịch bệnh diễn ra, thì cần phải xét tiếp đến các điều khoản về trách nhiệm khi đơn phương chấm dứt hợp đồng và xử lý tiền cọc.

Bởi lẽ pháp luật dân sự luôn ưu tiên sự thỏa thuận của các bên, miễn không vi phạm với điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội. Trường hợp hai bên thỏa thuận rằng bất khả kháng là điều kiện để một bên đơn phương chấm dứt mà không cần chịu trách nhiệm dân sự do vi phạm nghĩa vụ thì khách hàng có thể nhận lại tiền cọc.

Trường hợp hai bên thỏa thuận rằng dù vì bất cứ lý do gì, kể cả sự kiện bất khả kháng hay trở ngại khách quan, một trong hai bên cũng không được đơn phương chấm dứt hợp đồng, thì nhà hàng không có nghĩa vụ trả lại tiền cọc cho khách hàng.

Nếu trong hợp đồng hai bên không có các điều khoản thỏa thuận về nội dung đã đề cập ở trên, trong trường hợp này có thể áp dụng pháp luật dân sự để giải quyết.

 

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Nhà cung cấp chụp hình cưới

Nếu bạn đã lên lịch để thực hiện bộ ảnh cưới, nhưng ngại đi xa, ngại ra đường tiếp xúc người lạ mùa dịch, bạn cũng hãy nhanh chống liên hệ với studio nơi bạn chụp để dời lại lịch chụp. Ở giai đoạn này, chắc hẳn các studio cũng thông cảm cho khách hàng và đồng ý dời lịch chụp vô thời hạn cho bạn.

Thông báo cho khách mời về việc hoãn đám cưới trong mùa dịch covid-19

Đầu tiên hãy thông báo đến những người trong họ hàng, hãy nói lại với những người đại diện trong từng gia đình để có thể họ sẽ thông tin lại cho các thành viên thay vì bạn phải đi gặp mặt từng người.

Hãy theo dõi cẩn thận danh sách khách mời để chắc chắn rằng mọi người đều nhận được thông tin và đề nghị họ liên lạc với bạn nếu họ không thể tham dự vào ngày mới.

Các lịch trình liên quan đến tuần trăng mật

Nếu như bạn đã đặt vé máy bay – tàu xe hay khách sạn để chuẩn bị cho một kỳ trăng mật hoàn hảo thì cũng xem kỹ chính sách của từng nơi và liên hệ đổi lại lịch trình nhé.

Hầu hết các hãng hàng không và khu nghỉ dưỡng đều cho phép khách hàng hủy hoặc đổi lịch mà không bị phạt hoặc chỉ mất một chi phí nhỏ. Kiểm tra trang web của họ để biết thông tin cụ thể hơn, vì mỗi công ty có chính sách riêng.

to-chuc-dam-cuoi-don-gian-tiet-kiem-am-cung

Cân nhắc việc dời lịch các nghi thức lễ cưới

Không nhất thiết phải chờ đợi đến ngày kết hôn. Bạn vẫn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong gia đình, làm lễ trước bàn thờ gia tiên. Sau đó, khi dịch Covid-19 lắng xuống, bạn vẫn có thể tổ chức tiệc chiêu đãi để ăn mừng lễ cưới của bạn với những người thân yêu.

Tinh thần lạc quan và coi việc trì hoãn lễ cưới là 1 lợi thế

Hãy luôn luôn lạc quan, vì dịch Covid-19 rất nguy hiểm. Những trì hoãn hôm nay của bạn trong mùa dịch sẽ là niềm vui của xã hội ngày mai. Hãy coi đó là điểm dừng để bạn có thể chuẩn bị lễ cưới của mình một cách chu đáo hoàn thiện hơn. Qua mùa dịch đám cưới của bạn sẽ được tổ chức một cách hoàn hảo, lúc ấy có khi niềm vui lại nhân đôi. Đám cưới như thể hiện niềm vui của hai bạn cũng như một buổi ăn mừng vì mùa đại dịch đã trôi qua thì sao?

Lên kế hoạch làm một tiệc cưới gọn nhẹ “online”

Dịch bệnh đã làm ngáng đường những cặp đôi được chia vui với bạn bè, họ hàng trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời. Vì thế, thời gian qua, ở Việt Nam, nhiều cặp đôi cũng đã tổ chức đám cưới online, chủ yếu là dựa trên nền tảng Facebook hoặc ứng dụng họp trực tuyến nhưng không được coi là phổ biến.

Năm ngoái, ứng dụng Zalo cũng ra mắt tính năng tổ chức đám cưới trực tuyến trong mùa COVID-19, đáp ứng nhu cầu của nhiều đôi trẻ. Nhiều bạn trẻ vẫn quyết định có những lễ cưới kết nối bạn bè, họ hàng từ những đầu cầu bị phong tỏa và vẫn nhận đủ những lời chúc phúc qua mạng.

CrystalPalacevn.com (Sưu tầm và tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking