TIPS TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN ĐÁNG NHỚ NHẤT

Zalo

Thời gian gần đây, giới trẻ, đặc biệt là những cặp đôi trẻ sắp cưới hào hứng với xu hướng tổ chức tiệc độc thân – một văn hoá xuất phát từ phương Tây. Buổi tiệc này được tổ chức nhằm đánh dấu cột mốc tuổi trẻ. Cũng là lúc chia tay khoảng thời gian tự do, tự tại, sẵn sàng bước vào một hành trình mới cùng với người bạn đời.

Trước khi về chung nhà với người mình yêu, bạn hãy tổ chức một bữa tiệc độc thân với hội bạn thân để tạm biệt khoảng thời gian độc thân nhé. Thế nhưng bạn có thắc mắc cách tổ chức tiệc chia tay độc thân là như thế nào không

KHI NÀO NÊN TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN?

Theo truyền thông phương Tây, tiệc độc thân sẽ được diễn ra khoảng vài tháng hoặc vài tuần trước đám cưới, nhưng cũng có thể được tổ chức vào đêm trước ngày cưới. Tuy nhiên, quy tắc này không không phù hợp để áp dụng tại Việt Nam. Bởi vì cô dâu và chú rể phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị các nghi thức cưới hỏi như: Lễ Gia Tiên, Lễ Rước Dâu,… Nếu tham gia tiệc tùng vào đêm trước sẽ khó đảm bảo được sức khỏe cho những sự kiện của ngày hôm sau.

Hôn nhân là cánh cửa mở ra một hành trình, một giai đoạn mới và là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người. Giờ đây, bạn sẽ sống với trách nhiệm của một người vợ/người chồng, cả hai cùng nhau vun vén để gia đình hạnh phúc. Dĩ nhiên rằng, sẽ không thể tránh khỏi phút giây bạn cảm thấy bị ràng buộc và bữa tiệc chia tay độc thân là một ý tưởng tuyệt vời để ghi nhớ phút giây tự do nhất của thời xuân xanh.

Thông thường, cô dâu và chú rể sẽ quy ước ngầm với nhau rằng không xuất hiện tại bữa tiệc độc thân của vợ, chồng tương lai, bởi vì đây là khoảng trời hoàn toàn dành riêng cho bạn bè.

Để chia tay thời độc thân, những chàng trai, cô gái có thể cùng bạn bè tổ chức hoạt động như ý muốn. Ở Châu Âu, chú rể sẽ thường chọn cách đi bar, uống rượu và chơi trò chơi để thử thách lòng chung thủy cho chú rể. Đối với cô dâu, họ thường gặp gỡ, ăn uống cùng bạn bè, tâm sự và chia sẻ những lo âu của mình khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

TIỆC ĐỘC THÂN ĐƯỢC TỔ CHỨC TRƯỚC NGÀY TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc độc thân quá cận và sát với lễ chính, các cặp đôi dễ bị choáng ngợp trước khối lượng công việc phải chuẩn bị. Vì vừa phải chu toàn cho buổi lễ chính thức, vừa phải sắp xếp cho tiệc độc thân. Chính vì thế, nếu các cặp đôi muốn tổ chức tiệc độc thân thì nên có kế hoạch rõ ràng và hợp lý. Hơn nữa, không tổ chức tiệc quá gần cũng không quá xa vì sẽ làm cho cảm giác hứng thú, phấn khích dành cho buổi tiệc sẽ bị giảm xuống.

AI SẼ LÀ NGƯỜI TỔ CHỨC?

Bất kỳ ai cũng đều có thể tổ chức buổi tiệc này, có thể là gia đình hoặc bạn bè 2 bên. Tuy nhiên, tại Việt Nam, văn hoá tổ chức tiệc độc thân còn khá mới mẻ. Do đó xu hướng này được giới trẻ hưởng ứng là chủ yếu nên bạn bè của cô dâu và chú rể sẽ tự lên kế hoạch và chuẩn bị. Hoặc nếu bạn bè cô dâu, chú rể muốn tạo bất ngờ cho cặp đôi.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

TIỆC ĐỘC THÂN CÓ THỂ ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI PHỤ DÂU HOẶC PHỤ RỂ

Một lời khuyên hữu ích cho người tổ chức là hãy đảm bảo rằng bạn có sự bàn bạc với những người tham dự để xác nhận số lượng tham gia và tài chính đóng góp của mỗi người. Trong trường hợp, đôi uyên ương là người đứng ra tổ chức thì sự xác nhận của những người tham gia sẽ giúp họ thuận tiện cho việc chọn địa điểm tổ chức.

AI SẼ ĐƯỢC MỜI TRONG TIỆC ĐỘC THÂN?

Tiệc độc thân là một buổi tiệc cực kỳ riêng tư và thân mật nên chắc hẳn những người bạn thật sự thân thiết với cô dâu/ chú rể sẽ được mời tham dự. Đặc biệt hơn, đôi uyên ương sẽ không được có mặt trong của buổi tiệc của nhau.

 

Hiểu đơn giản hơn là tiệc độc thân của cô dâu thì chú rể không được tham gia và ngược lại. Điều này sẽ giúp mọi người thoải mái trò chuyện, tâm sự hoặc có thể tổ chức các trò chơi độc lạ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ. Ngoài ra, người tham dự phải giữ bí mật hoàn toàn những chuyện diễn ra trong buổi tiệc, không được kể cho bất kỳ ai nghe.

TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN NHƯ THẾ NÀO?

Có thể là một buổi tiệc ngủ giữa các cô gái/ chàng trai, cùng xem phim, ăn đêm, trò chuyện hay chơi game. Hoặc cũng có thể là những chuyến đi ngắn, picnic tại các địa điểm tại địa phương để đảm bảo sức khỏe cho cặp đôi.

Hãy tìm hiểu rõ phong cách và sở thích của nhân vật chính nếu người tổ chức là hội bạn bè. Còn đối với cặp đôi, ngoài việc tổ chức theo ý muốn của mình, hai bạn nên xem xét nguồn tài chính để không vượt quá chi tiêu làm ảnh hưởng đến buổi tiệc chính.

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking