NHỮNG NGHI LỄ CẦN THIẾT KHI ĐÃI TIỆC TẠI NHÀ HÀNG

Zalo

Đây là những nghi lễ tiệc cưới tại nhà hàng không thể thiếu khi đãi tiệc cưới. Những nghi lễ này giúp tiệc cưới của bạn thêm hoành tráng và lãng mạn. Rất nhiều người chọn đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới vào buổi tối sau khi lễ cưới đã hoàn tất vào buổi sáng. Tại đây, nhà hàng sẽ thực hiện nhiều nghi thức và chương trình để làm cho tiệc cưới của bạn thêm sôi động và náo nhiệt. Các nghi thức thực hiện tại nhà hàng đều mang không khí hoành tráng và huyên náo chứ không trang nghiêm như các nghi lễ cưới thực hiện tại tư gia.

 Một khi bạn đã đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới thì bạn nên yêu cầu bên đó thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ cưới tại nhà hàng sau đây. Những nghi thức này đều là những nghi thức cơ bản khi bạn đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới. Tất cả các nghi thức này đều được những người phụ trách quay phim, chụp ảnh bắt trọn để tạo ra nhưng tấm ảnh, những thước phim đầy giá trị cho tiệc cưới của bạn.

Đón khách mời

Đón khách là nghi thức đầu tiên trong nhiều nghi thức lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới mà bạn sẽ thực hiện. Nhà hàng lúc nào cũng bố trí sẵn một khu vực đón khách cho cô dâu và chú rể. Khu vực này thường là ngay trước sảnh tiệc cưới. Tại khu vực đón khách, sẽ có một bàn được trang trí rất đẹp được đặt ngay khu vực này. Bàn này gọi là bàn ký tên. Trên bàn sẽ có 2 người phụ trách hỗ trợ khách dự tiệc ký tên lưu niệm, bên cạnh đó còn đặt thùng thư để chứ các tiền mừng của khách dự tiệc tặng cho cô dâu chú rể nữa.

DSC_2614

Kế bên bàn ký tên là khung hình chụp phóng lớn của cô dâu và chú rể. Rất nhiều khách dự tiệc sẽ tìm thấy được sảnh tiệc của bạn khi nhìn vào khung hình phóng lớn này.

Cô dâu và chú rể cũng nên đứng tại khu vực đón khách này để đón khách và chào mừng khách mời đến dự tiệc cưới của mình.

Nghi lễ tiệc cưới ra mắt khách mời

Trước khi bước vào phần phục vụ tiệc cưới thì bao giờ nhà hàng tiệc cưới cũng có phần làm lễ cưới cho cô dâu và chú rể. Phần này được khởi đầu bằng điệu múa khai mạc của các vũ công. Sau đó MC sẽ giới thiệu phần ra mắt của cô dâu và chú rể.

Cô dâu và chú rể sẽ ra mắt khách mời từ cửa ngoài sảnh tiệc và cùng nhau tiến lên sân khấu trên con đường được trải thảm ngay trung tâm sảnh tiệc. Khi đó, tất cả đèn trong sảnh đều tắt chỉ tập trung đèn tại sân khấu để thu hút sự chú ý của mọi người. Đèn follow sẽ theo chân cô dâu và chú rể từng cửa sảnh lên đến sân khấu.

Nghi lễ tiệc cưới rót rượu vào tháp ly

Nghi thức rót rượu vào tháp ly là một trong những nghi lễ tiệc cưới lãng mạn nhất. Cô dâu và chú rể sẽ tay trong tay cùng nhau rót đầy những ly rượu được xếp theo hình tháp đặt bên trái của sân khấu. Điệu nhạc nhẹ nhàng và lãng mạn cũng được xướng lên trong quá trình thực hiện nghi lễ này.

Nếu bánh cưới của bạn là bánh thực thì khi thực hiện nghi lễ cắt bánh, bạn sẽ cắt hết toàn bộ các bánh từ tầng trên cùng cho đến tầng thấp nhất. Còn nếu bánh cưới của bạn là bánh giả thì bạn chỉ cắt cái bánh trên cùng thôi.

Nghi thức cắt bánh cưới

Về nghi thức cắt bánh, cũng giống như nghi thức rót rượu vào tháp ly, cô dâu và chú rể sẽ tay trong tay cùng cầm dao từ từ cắt chiếc bánh cưới. Chiếc bánh cưới thường được nhà hàng xếp bên tay phải của sân khấu, ngược lại với hướng của chiếc tháp ly.

Nghi thức cắt bánh cũng là một trong những nghi thức cuối cùng trên sân khấu của cô dâu và chú rể. Sau nghi thức này thì tiệc cưới chính thức được diễn ra, các món ăn sẽ được phục vụ cho tất cả các khách mời dự tiệc.

Chào bàn

Sau khi kết thúc chương trình nghi lễ cưới trên sân khấu tại nhà hàng tiệc cưới, cô dâu và chú rể có thể vào phòng nghỉ ngơi 1 chút. Cô dâu có thể thay đổi trang phục váy cưới nếu có kế hoạch mặc nhiều kiểu váy khách nhau trong buổi tiệc. Sau đó họ sẽ thực hiện nghi thức chào bàn.

Dia-diem-to-chuc-tiec-tat-nien-tai-ha-noi-1

Nghi lễ tiệc cưới chào bàn

Nghi thức chào bàn tiệc cưới là cô dâu, chú rể cũng những người thân của mình như anh chị em và cha mẹ sẽ đến từng bàn tiệc mời rượu và chụp ảnh với các vị khách dự tiệc. Đây là dịp cô dâu và chú rể có thể tiếp cận và trò truyện ngắn gọn với các vị khách mời. Nghi thức chào bàn cũng giúp cho cô dâu và chú rể lưu lại hình ảnh tất cả những vị khách mời dự tiệc của mình vào album đãi tiệc cưới của mình.

Sau này, khi mở album ra, họ có thể thấy được hình ảnh những người đã đến dự tiệc và chúc phúc cho mình trong bữa tiệc cưới trọng đại nhất của đời người.

Tiễn khách

Tiễn khách là nghi thức tiệc cưới cuối cùng của buổi tiệc. Cô dâu và chú rể sẽ đứng tại cửa ra vào của sảnh tiệc để tiễn khách và cám ơn sự hiện diện của các vị khách mời đã đến tham dự, chia vui với họ trong bữa tiệc cưới.

Khách ra về thường theo từng nhóm, đó có thể là nhóm đồng nghiệp, nhóm bà con, nhóm bạn học …Vì thế, thời gian tiễn khách cũng là thời gian cô dâu và chú rể chụp ảnh lưu niệm ngày cưới của mình với từng nhóm khách dự tiệc. Tiễn khách và chụp ảnh với khách mời

Sau ngày cưới, những bức ảnh này có thể được gửi cho từng người qua các ứng dụng điện thoại. Hoặc có thể đăng lên trên mạng xã hội của cô dâu và chú rể để mọi người đều có thể xem.

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking