NHỮNG ĐÁM CƯỚI CÓ MỘT KHÔNG HAI GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Zalo

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, chính vì thế, nhiều nơi đám cưới trong đợt dịch này phần đa đã bị hoãn lại. Tuy nhiên, nếu vì 1 số lý do bất khả kháng, vẫn có 1 số cặp đôi tổ chức theo cách cực kì đặc biệt.

Đám cưới 'có một không hai' của cặp đôi bác sĩ trong mùa Covid-19

Một lễ cưới đơn sơ đã được các y bác sĩ tổ chức cho 2 đồng nghiệp của mình ở Bệnh viện Đại học Duke (North Carolina, Mỹ). Đám cưới của bác sĩ Shelsun Tsai và bác sĩ Michael Sun diễn ra vào ngày 11/4. Đây cũng chính là ngày cưới dự kiến của họ vì đại dịch Covid-19 mà bị hoãn lại.

Buổi lễ còn được ghi hình lại và phát đi trên ứng dụng Zoom.

“Mọi người biết tôi hoãn đám cưới nhưng không nhận ra ngày hôm đó chính là ngày cưới dự kiến của chúng tôi cho tới khi tôi đi làm và nói ra điều đó” – bác sĩ Tsai chia sẻ.

“Ban đầu họ chỉ định làm nho nhỏ – một chiếc váy cưới, chiếc khoăn voan, vài bông hoa, nhưng rồi sau đó mọi người chú ý rồi rất đông người tham gia”.

Cô dâu Tsai - bác sĩ ở khoa sản của bệnh viện và chú rể Sun - bác sĩ làm việc ở khoa tâm thần đã trao nhau lời hẹn ước trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.

Đám cưới trong bệnh viện vì chú rể bị Covid-19

Chú rể mắc Covid-19 đúng thời điểm lễ cưới diễn ra vì vậy các nhân viên y tế đã quyết định động viên tinh thần bệnh nhân bằng một lễ cưới trong bệnh viện.

Carlos Muniz (San Antonio, Mỹ) và Grace Leimann đã lên kế hoạch làm đám cưới vào giữa tháng Bảy nhưng rồi mọi sự phải hoãn lại khi Muniz bị nhiễm virus corona.

Chú rể đã phải vào viện San Antonio’s Methodist ngày 15/7 và trải qua 10 ngày tại đơn vị chăm sóc tích cực, từng phải trợ thở bằng máy ECMO.

Cô gái làm đám cưới bên cửa sổ

Gần đến ngày đám cưới của anh chị Lauren và Patrick Delgado thì cô dâu bị xác định dương tính với Covid-19. Không thể trì hoãn vì giấy phép làm đám cưới của họ sắp hết hạn, cặp đôi này đã quyết định tiến hành lễ cưới, dù rằng cô Lauren tiếp tục phải bị cách ly.

Cô dâu ngồi trên tầng thứ nhì của căn nhà gia đình ở Ontario, trong khi chú rể và người chứng nhận lễ cưới đứng ngoài sân, phía dưới cửa sổ.

Họ cùng trao đổi lời nguyện ước sống trọn đời bên nhau, trong khi cầm hai đầu sợi dây, tượng trưng cho sự bền chặt, không thể tách rời, ở cả lúc khỏe mạnh lẫn khi ốm đau.

Lễ cưới khác lạ trong thánh đường

Ước mơ được tổ chức lễ cuới trong nhà thờ là niềm mong muốn của hàng triệu các cặp đôi trên thế giới. Tuy nhiên, những ngày qua, do dịch Covid-19 nên cấm tụ tập đông người và đóng cửa các nơi công cộng. Tuy nhiên, đôi “tân lang tân nương” đã thực hiện ước mơ đó một cách sáng tạo.

 Emily Manashi và cha của cô đang cùng nhau lên trước cung thánh của nhà thờ St. Ignatius ở San Francisco vào ngày 25 tháng 4 năm 2020. (Vicens Forns Photography). Tương tự như nhà trai cũng vậy (chú rễ và người thân tiến vào thánh đường mà ở đây không có hình). Rồi cô dâu & chú rễ sẽ đứng trước linh mục chủ lễ nói lời nguyện ước thủy chung và trao nhẫn làm bằng chứng tình yêu của họ. Một không gian nhà thờ trống không, một trải nghiệm tưởng như không thể xảy ra đối với những người sẽ trao lời nguyện thề ước cho nhau trong quãng thời gian chưa từng có này, nó đã xảy ra và thật xúc động.

 

Emily Manashi và cha của cô đang cùng nhau lên trước cung thánh của nhà thờ St. Ignatius ở San Francisco vào ngày 25 tháng 4 năm 2020.

“Khi chúng tôi đến nhà thờ, chúng tôi thấy những bức hình được đặt trên băng ghế dài. Trong những ngày này, nhà thờ thường livestream những buổi lễ cầu nguyện của họ. Và để có thể duy trì sợi dây liên kết giữa cha xứ và những người theo đạo, nhà thờ đã đặt những bức hình của các thành viên lên các băng ghế dài. Thực sự chúng tôi rất cảm kích việc đó”, Parris Khachi nói.

Dưới đây là một vài hình ảnh khác

Bạn bè của một cặp đôi tung hoa chúc mừng họ bên ngoài nơi đăng ký kết hôn ở Moscow, Nga
Cô dâu Noha Hamid và chú rể Mustafa Amin đeo khẩu trang trong lễ cưới chỉ có vài người là nhân chứng của họ ở Qalyub, phía bắc Cairo, Ai Cập
Cô dâu Khánh Thi và chú rể Văn Quan (Quận 9, TP.HCM) trong lễ cưới online của mình.
Để hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng, đám cưới của Roxanne, luật sư người Pháp 25 tuổi và Nicolas, nhân viên môi giới bất động sản 28 tuổi chỉ có một vài nhân chứng được có mặt.
Sau hôn lễ, cặp đôi đồng tính Jasna và Nicola Boccella tạo dáng chụp lưu niệm trước nhà thờ Grossmuenster ở Zurich, Thụy Sĩ.
Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking