KINH NGHIỆM CHỌN NHIẾP ẢNH GIA CHỤP ẢNH NGÀY CƯỚI

Zalo

Ảnh cưới, nơi lưu giữ ký ức về ngày trọng đại của bạn. Không khí vui vẻ của ngày cưới, chiếc váy cưới xinh đẹp, không gian ngày cưới,bánh cưới, hoa tươi, những vị khách mời, gia đình, bạn bè, những giây phút hạnh phúc… đều sẽ qua đi. Nhưng những kỷ niệm đó chỉ được lưu lại qua tấm ảnh cưới, và nó sẽ còn kéo dài mãi trong cuộc đời của mỗi đôi chúng ta .

 Vậy nên, chụp ảnh cưới luôn là một việc cần được xem trọng trong mỗi kế hoạch cưới của mọi cô dâu, chú rể. Để giúp cho “công cuộc” lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ của bạn trở nên dễ dàng hơn, sau đây MerPerle Crystal Place sẽ chia sẻ một vài tips lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh ngày cưới phù hợp cho bạn !

VÌ SAO CẦN CHỌN NGƯỜI CHỤP ẢNH CƯỚI CÓ TÂM?

Chọn nhiếp ảnh gia có thể nói là một việc khó vì phải đến 70% chất lượng bộ hình kỷ niệm của bạn phụ thuộc vào người nghệ sĩ này. Chọn được một nhiếp ảnh gia tốt cũng như chọn được một người bạn tốt. Một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và có gu tốt sẽ đưa đến những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Và bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều mình sẽ đẹp hay xấu, diễn được hay không trong bộ hình của mình.

Vì một nhiếp ảnh gia “xịn” sẽ luôn cho ra những bộ hình “xịn” dù bạn diễn hay không diễn. Bởi cách những nhiếp ảnh gia “xịn” chụp hình, họ không chỉ ghi lại hình ảnh mà còn ghi lại mọi cảm xúc, nét đẹp từ tâm hồn và sự hạnh phúc của bạn !

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

CÁCH KIỂM TRA TAY NGHỀ CỦA NHIẾP ẢNH GIA

Để kiểm tra tay nghề của nhiếp ảnh gia, bạn căn cứ vào những vấn đề sau.

– Nhiếp ảnh gia đưa bạn xem bộ ảnh đầy đủ của một lễ cưới hay chỉ những tấm ảnh đẹp đã được lựa chọn sẵn từ nhiều lễ cưới ?

– Bạn có cảm nhận hoặc hiểu được nội dung xuyên suốt của bộ ảnh cưới đã xem không?

– Những bức ảnh có được sắp xếp và tổ chức một cách hợp lý không?

– Ánh sáng, độ nét, các tấm ảnh được xử lý thế nào?

– Chất lượng, Tone màu, phong cách có sang trọng không ?

– Trong bộ ảnh có đầy đủ nội dung như váy cưới, nhẫn cưới, bánh kem, hoa… và những khuôn mặt người thân, bạn bè không ?

– Những người trong ảnh nhìn có thoải mái, tự nhiên không?

– Khi xem những tấm ảnh ấy, bạn có muốn làm nhân vật chính trong đó không?

– Bạn cũng nên kiểm tra không chỉ ảnh của cô dâu, chú rể mà cả những tấm ảnh có bạn bè, gia đình và họ hàng.

Trong quá trình tìm kiếm nhiếp ảnh gia, bạn nên chú ý đến một số chi tiết cơ bản:

Porfolio

Đầu tiên không thể thiếu đó chính là “portfolio”. Portfolio là danh sách hình ảnh tất cả những sản phẩm mà nhiếp ảnh gia tâm đắc, nó có thể là website, Facebook page, Instagram, Pinteres, Flickr…hoặc nơi nào đó chứa gallery ảnh của họ. Nó thể hiện rõ phong cách của một nhiếp ảnh gia. Và bạn có thể dễ dàng nhận biết được mình và người này có cùng gu, tiếng nói chung hay không.

Blog cá nhân

Xem xét kỹ lưỡng fanpage cũng như blog hay bất cứ trang mạng nào của nhiếp ảnh gia để hiểu thêm về đời sống cũng như công việc, các buổi chụp của họ. Bạn sẽ thấy được rõ nhất sự nhiệt huyết hay hững hờ với nghề, với khách của mỗi nhiếp ảnh gia cũng như cái chất riêng của họ trong những bài đăng, những hình ảnh, những dòng chia sẻ của họ trên mạng xã hội. 

Vị trí địa lý

Nghe có vẻ phức tạp nhưng rất nhiều người chọn được cho mình một nhiếp ảnh gia ưng ý, nhưng lại ở quá xa thành phố của mình hoặc là bạn muốn đến thành phố khác để chụp hình, nhưng muốn tiết kiệm chi phí và cần cho mình một ai đó có khả năng ở nơi bạn đến. Vì vậy, mới nói nơi sinh sống và làm việc của nhiếp ảnh gia cũng là một vấn đề. Bạn nên có một cuộc trò chuyện qua mạng, qua điện thoại hoặc skype để xem nhiếp ảnh gia có đáp ứng được lịch trình và tài chính của mình hay không hoặc người lại trước khi đặt lịch chụp. Điều này sẽ khiến cho sự hợp tác của bạn và nhiếp ảnh gia diễn ra tốt đẹp hơn.

Đọc những lời nhận xét của khách hàng

Sau khi tham khảo trang web của nhiếp ảnh gia/studio, bạn có thể thích và ưng ý màu ảnh, phong cách chụp nhưng đừng vội vàng. Bạn nên đọc những lời nhận xét, đánh giá của cặp vợ chồng khác về chất lượng dịch vụ mà nhiếp ảnh gia/studio cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về chất lượng công việc, nét tính cách của nhiếp ảnh gia khi chụp hình.

Gặp gỡ trực tiếp

Một cuộc gặp mặt trực tiếp (hoặc qua Facetime, Skype) với nhiếp ảnh gia của bạn là điều cần thiết. Tất nhiên, bạn có thể gặp gỡ từ hai đến ba nhiếp ảnh gia, nhưng nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc thu hẹp danh sách nhiếp ảnh gia tài năng, bạn nên đến các triển lãm cưới. Sau đó, bạn nên có một cuộc trò chuyện ngắn với nhiếp ảnh gia, tìm hiểu về công việc của họ và lên lịch hẹn để hỏi chi tiết hơn nếu bạn thấy phù hợp.

Crystal Palace (tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking