CÔ DÂU BỎ TÚI CÁCH TRANG TRÍ ĐÁM HỎI VỪA ĐẸP VỪA TIẾT KIỆM

Zalo

Đám hỏi là một phong tục quan trọng trước khi tiến hành các nghi thức cưới nên cần tiến hành trang trí đám hỏi thật trang trọng giúp buổi lễ được diễn ra tốt đẹp.

Đám hỏi là việc bên họ gái cần chuẩn bị để tiếp đón đàn trai trong ngày được người lớn chọn lựa kỹ. Vì thế nên người bên đàn gái cần tìm hiểu những việc cần chuẩn bị trong đám hỏi và thực hiện việc trang trí đám hỏi là hoạt động quan trọng không nên xem nhẹ. Để tiết kiệm chi chí cho đám hỏi của mình nhưng vẫn sở hữu không gian đẹp bạn hãy thực hiện theo những điều sau đây:

Trang trí đám hỏi có gì khác đám cưới?

Lễ gia tiên là một trong những phong tục rất lâu đời và không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam. Nếu như tại đám cưới, lễ gia tiên được tổ chức cả ở nhà trai và nhà gái thì với đám hỏi, lễ gia tiên chỉ tiến hành tại nhà gái. 

Trong lễ hỏi, sau khi đại diện của hai nhà thưa chuyện, phía nhà gái chính thức nhận lễ vật và chấp nhận lời hỏi cưới của nhà trai thì lễ gia tiên mới được chính thức được cử hành. Cô dâu và chú rể thắp hương tại bàn thờ gia tiên với ý nghĩa là ra mắt tổ tiên nhà gái cũng như để tỏ lòng nhớ tới cội nguồn, tổ tiên của mình.

 

 

Còn tại đám cưới, lễ gia tiên là được thực hiện sau cùng, sau khi hai họ đã thưa chuyện xong và cử hành xong các nghi thức khác trong lễ cưới. Tuy nhiên ngày nay cũng có nhiều gia đình đã tiến hành lễ hỏi và lễ cưới cùng ngày, do đó lễ gia tiên cũng chỉ tiến hành vào ngày cưới đó luôn.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Tự trang trí gia tiên đám hỏi như thế nào cho đẹp và tiết kiệm?

Cho dù là đám hỏi hay đám cưới, tách riêng hay gộp chung thì lễ gia tiên đều có tầm quan trọng và ý nghĩa thiêng liêng. Vì vậy việc trang trí gia tiên cho đám hỏi, đám cưới đều cần thực hiện chu đáo, trang trọng.

Nhiều gia đình để tiết kiệm chi phí thường tự trang trí gia tiên, nhất là trong đám hỏi. Đây là lựa chọn phù hợp nếu có thời gian cũng như có điều kiện về nhân lực. Hoặc cũng có thể kết hợp tự trang trí ở những hạng mục đơn giản như trang trí bàn họ. Các phần việc cần tính thẩm mỹ cao hơn như bàn gia tiên thì nên thuê dịch vụ.

Để trang trí gia tiên đám hỏi được đẹp mắt và tiết kiệm, bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí trên internet. Có rất nhiều phong cách để lựa chọn từ đơn giản, mộc mạc, sang trọng, truyền thống, hiện đại. Tùy vào điều kiện và sở thích để lựa chọn phong cách thích hợp.

Bạn cũng có thể trang trí gia tiên dựa theo màu sắc mà mình ưa thích. Một số màu thường được sử dụng như tone đỏ, vàng đồng, xanh dương, hồng, tím nhạt,… Mỗi màu sắc đều mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Trang trí gia tiên tone đỏ tạo nên không gian truyền thống. Tone màu hồng cho vẻ đẹp lãng mạn còn tông màu vàng đồng cho vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng.

Kinh nghiệm trang trí tiệc cưới tiết kiệm

Mua sắm /thuê dụng cụ trang trí

  • Bàn ghế: tính toán thật kĩ số lượng bàn ghế cần thiết bao gồm bàn dài gia tiên, bàn tròn đãi tiệc và ghế, nhớ lưu ý đặt số lượng bàn ghế dự trù (khoảng 1 – 2 bàn gì đấy và ghế)
  • Khăn phủ, áo vải ghế, mâm quả: tính toán thật kĩ số lượng
  • Rạp, cổng hoa, thùng tiền: xác định kích thước và số lượng. Sau đó bạn tìm một địa điểm cho thuê bàn ghế chuyên dành cho đám cưới để thuê tất cả những vật dụng trên.
  • Chữ Hỷ, chữ xốp: bạn có thể mua ở chợ, có rất nhiều mẫu có sẵn để lựa chọn hoặc bạn tự đặt riêng cũng có.
  • Hoa tươi: đặt trước 1 tuần trước ngày cưới 1 ngày thì ra chở về.
  • Xác định phong cách trang trí riêng của bạn để mua thêm các vật dụng trang trí. Lưu ý: tất cả các dụng cụ cần được liệt kê ra giấy một cách chi tiết để tránh mua sót, đối với các dụng cụ thuê, việc liệt kê để kiểm tra xem cửa hàng cho thuê đã giao đầy đủ các dụng cụ chưa, nhằm đảm bảo cho việc trang trí đám cưới tại nhà diễn ra suôn sẻ.

“Sơ chế” các nguyên vật liệu trang trí

Trước khi bắt đầu trang trí tiệc cưới tại nhà, bạn phải chắc chắn ít nhất được 2-3 người hỗ trợ, đó là vợ/chồng, anh chị hoặc bạn bè của bạn.

Nếu bạn muốn tiệc cưới của mình có nhiều điểm nhấn như lọ thủy tinh, dây ruy băng, bóng bay,.. hay tất cả các concept bạn mong muốn, hãy bắt tay vào ng việc từ 2 ngày trước khi tiệc cưới diễn ra.

Sau khi đã mua tất các các vật dụng để trang trí, hãy bắt tay vào thi ng chúng, phải đảm bảo hoàn thành trong ngày, để hôm sau chỉ việc trang trí chúng lên những vị trí định trước.

Đừng quên bản vẻ sơ bộ về các vị trí cần trang trí trong tiệc cưới để có sự phân bổ phù hợp.

Bắt tay công việc sắp xếp và trang trí

Một ngày trước khi tiệc cưới diễn ra, tất cả bàn ghế và dụng cụ, hoa tươi, chữ hỷ phải có mặt tại nhà bạn từ sớm.

Để ng việc tự trang trí tiệc cưới tại nhà diễn ra nhanh chóng, hãy bắt đầu trang trí từ bàn thờ gia tiên trước, sau đó đến trang trí rạp cổng hoa và bàn tiếp tân.

– Trang trí bàn thờ gia tiên:

 

Tỉa hoa trang trí lên bàn thờ và bàn gia tiên, rửa tách bát để đặt lên bàn hai họ

 Trang trí rạp cưới, cổng hoa đám cưới:

Dựng rạp và khung cổng hoa lên theo đúng vị trí bạn định trước, tiến hành trang trí tất cả các khu vực bằng các vật dụng làm trước đó (như bong bóng, day ruy băng, lọ thủy tinh…)

Bạn có thể trang trí cổng hoa đám cưới bằng hoa tươi, kèm theo những vật dụng trang trí khác mà bạn yêu thích như bóng bay, lụa, đèn thả… Sắp xếp bàn ghế, trải khăn, bọc ghế, trang trí hoa lên bàn ăn.

Thực hiện các khu vực trang trí xung quanh, đó là lí do bạn cần phải có một sơ đồ/ bản vẻ sơ bộ các vị trí cần trang trí để đỡ phải cập rập.

– Trang trí bàn tiếp tân đón tiếp khách:

Xếp một bàn chữ nhật làm tiếp tân, trải khăn bàn, trang bị tầm 3 chiếc ghế và thùng tiền cưới. Trang trí các vật dụng theo concept riêng của bạn (nhớ trang trí thùng tiền cưới theo concept của bạn nhé)

 

Crstalpalacevn.com (Sưu tầm và tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking