TÍNH KHÁCH MỜI TIỆC CƯỚI NHƯ THẾ NÀO CHUẨN XÁC?

Zalo
Cách mời khách tiệc cưới

Không đám cưới nào lại thiếu các khách mời. Trong đám cưới cũng thường nói câu ma chê, cưới trách. Đa phần các lời trách thường liên quan đến việc mời sót, mời muộn hay không mời cưới. Do đó, cách tính mời khách tiệc cưới không thể xuê xoa, giản tiện. Để giúp các cô dâu chú rể không bị bỏ sót các vị khách mời quan trọng, bài viết này MerPerle Crystal Palace chia sẻ với các cô dâu chú rể những kinh nghiệm lựa chọn và tính khách mời khá hay, hi vọng sẽ có thể giúp cô dâu chú rể không còn lo lắng về danh sách khách mời trong đám cưới.

Cách mời khách tiệc cưới

NHỮNG NGƯỜI NÊN MỜI ĐÁM CƯỚI

 • Những người quen biết, thân thiết

Việc xác định tổ chức đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất, nên ưu tiên ai khi bạn quen biết quá nhiều người, có nhiều mối quan hệ thì hãy liệt kê ra những đối tượng được ưu tiên hàng đầu nên mời như: Bạn bè thân thiết, người thân, họ hàng, những người thường xuyên gặp gỡ, liên lạc, những người có mối quan hệ làm ăn lâu dài là thích hợp nhất.

 • Người đã từng mời bạn đi đám cưới của họ

Thường ở Việt Nam, các gia đình thường có quan niệm khi họ mời mình đến dự đám cưới thì khi tới lượt mình thì cũng nên mời lại để “đáp lễ”. Đây cũng là một gợi ý để bạn thêm vào danh sách khách mời đám cưới của mình.

 • Bạn bè của cha mẹ

Thường khi đám cưới của con cái, nhưng đa phần sẽ là khách mời của cha mẹ sẽ chiếm phần đông. Vậy nên, đối với khách mời của cha mẹ vẫn nên mời những người họ thật sự quen biết, hiện tại vẫn đang liên lạc để giúp mối quan hệ ngày càng tăng trưởng hơn.

 • Đối tác kinh doanh, làm ăn

Đối với những cặp đôi làm trong lĩnh vực kinh doanh, có nhiều mối quan hệ trong công việc không phải cùng công ty như đối tác làm ăn, kinh doanh, người góp vốn,… thì hãy nên mời họ đến dự đám cưới của bạn. Làm như vậy vừa giúp tăng thêm mối quan hệ kinh doanh, cũng như mình tôn trọng họ và quan hệ giữa họ không chỉ bây giờ mà còn lâu dài.

 • Thầy cô bạn bè cũ

Với những người thầy cô, bạn bè cũ của bạn mà hiện tại bạn vẫn còn liên lạc với họ, họ vẫn nhớ đến bạn thì hãy nên mời. Tuy nhiên, thì không nên quá nhiều chỉ một số ít những người ấn tượng, thân thiết để mời họ đến chung vui trong ngày lễ đám cưới của đôi bạn.

 • Đồng nghiệp làm cùng công ty

Các cặp đôi nên mời đồng nghiệp làm cùng công ty, không nhất thiết phải mời hết tất cả toàn bộ nhân viên trong công ty. Thay vào đó nên mời những người bạn thường chơi cùng, làm việc cùng team hoặc trưởng phòng của bạn là thích hợp nhất.

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN MỜI ĐÁM CƯỚI

Ngoài việc đám cưới nên mời những ai? Thì cũng cần chú ý một số đối tượng không nên thêm vào danh sách để tránh tình trạng số lượng người mời tăng cao mà bỏ sót những người nên mời, hoặc sẽ khiến người được mời cảm thấy khó chịu vì không thường xuyên liên lạc.

 • Những người mình gặp chỉ một vài lần hoặc chưa gặp

Một điều nữa khi lọc danh sách khách mời đến tham dự đám cưới của bạn là nên tìm hiểu người được mời mình đã gặp hay chưa? Nếu bạn đã gặp qua khi được bạn bè, người thân giới thiệu thì cũng không nên mời giữa bạn và người đó chưa thật sự thật thiết mà chỉ biết nhau thông qua người khác, gặp nhau một vài lần.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

 • Không nên mời những bạn bè qua mạng xã hội

Còn những trường hợp bạn bè qua mạng xã hội thì các cặp đôi nên cân nhắc kỹ những người nào chúng ta đã gặp gỡ, nói chuyện thân thiết hãy mời chứ không nên mời tất cả những người trên mạng xã hội. Vì điều đó sẽ chỉ làm cho bạn càng hoang mang trong việc “đám cưới nên mời những ai”, làm cho danh sách khách mời sẽ đông hơn mà người được mời cũng sẽ khó chịu vì không liên lạc nhiều.

Xem chi tiết những tiệc cưới tổ chức nhà hàng Crystal Palace

 • Không nên mời những người đã không gặp nhau từ rất lâu

Đối với những người mình trước kia có liên lạc, nhưng sau khoảng một thời gian 1 – 2 năm thì bạn có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới. Vì nếu thêm họ vào danh sách sẽ khiến số lượng khách mời càng đông, dẫn đến nhiều tình trạng như thiếu chỗ ngồi, người được mời cảm thấy khó chịu và thậm chí họ sẽ không đến. Ngoài ra, hãy trả lời câu hỏi “bạn có cảm thấy thoải mái khi mời người này hay không” để có thể lên được danh sách khách mời đám cưới trọn vẹn nhất.

CÁCH TÍNH KHÁCH MỜI TIỆC CƯỚI

Cách mời khách tiệc cưới
 •  Khách mời là hàng xóm, người thân: Khoảng 85% sẽ tham dự.
  Khách mời là bạn bè đã có gia đình, hay gặp mặt và khá giả: Khoảng 85% sẽ tới dự.
 •  Khách mời là bạn bè không gặp trong khoảng một năm trở lại: Chỉ có tầm 40% sẽ tham dự.

Vậy, công thức tính như sau: Nếu bạn có 150 người trong danh sách khách mời, 50 trong số đó là hàng xóm (người thân) và 100 người là bạn bè, cách tính là: (50×65%) + (100×90%)= 122,5. Như vậy, khoảng 123 người sẽ đến dự đám cưới.

Tất nhiên cách tính trên chỉ mang tính tương đối, bạn nên dự trù những tình huống bất ngờ để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.

Sau khi lên được danh sách khách mời đám cưới bạn mới chỉ nên yên tâm 50%, để tăng khả năng khách mời sẽ đến dự đám cưới theo đúng dự tính thì việc mời đám cưới như thế nào khiến khách mời hài lòng và đến tham dự là điều quan trọng thứ hai.

CrystalPalace.vn (tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking