BÍ QUYẾT GIÚP CHÀNG XIN PHÉP BỐ MẸ NGƯỜI YÊU CHO CƯỚI DỄ DÀNG

Zalo

Việc cưới xin trong thời đại ngày nay, có thể nói đa số là do đôi trẻ quyết định. Phụ huynh không thể ép buộc, do đó, khi đôi bên tự thấy tình yêu đã chín muồi, tự nguyện muốn được tiến tới hôn nhân thì chàng trai chính thức ngỏ lời, tìm cách nói chuyện với bố mẹ người yêu để xin cưới cũng vừa là thực hiện đúng lễ nghĩa, hợp trên dưới, vừa là để thông báo kế hoạch hôn nhân đến người lớn. Chính vì vậy, ở bài viết này sẽ bật mí cho các chàng cách xin phép bố mẹ người cho cưới, cùng tìm hiểu thêm nhé.

Nhờ người yêu ngỏ lời trước với bố mẹ

Nếu như bạn đến xin cưới lo lắng 10 phần, thì bố mẹ nàng cũng không tránh khỏi việc hồi hộp, lo lắng đôi ba phần khi có người đến xin cưới con gái của mình. Vì vậy, việc nhờ người yêu “bỏ nhỏ” trước với bố mẹ cũng là cách để các đấng sinh thành chuẩn bị trước tinh thần. Khi bố mẹ nàng đã biết được mục đích bạn đến nhà để làm gì sẽ giúp cho cuộc nó chuyện diễn ra tự nhiên, thân mật và suôn sẻ hơn.

Việc thông báo trước này cũng sẽ khiến việc đến thăm nhà nàng không trở nên quá đột ngột, bất ngờ, gây mất tự nhiên đối với những chàng nào còn lạ mặt với cha mẹ người yêu.

Tìm hiểu tính cách của bố mẹ tương lai

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”! Việc tìm hiểu “địch” trước khi đánh là vô cùng quan trọng. Vì vậy, các chàng nên tìm hiểu tính cách bố mẹ vợ tương lai trước khi xin cưới. Với những chàng trai đã có nhiều dịp tiếp xúc, gặp gỡ phụ huynh nàng thường xuyên thì việc này có vẻ khá đơn giản. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu về tính cách, thói quen, suy nghĩ của phụ huynh nàng thông qua chính con gái của họ để còn chuẩn bị tinh thần, cách nói chuyện với bố mẹ người yêu và xin phép cho hợp lý.

Nếu bố mẹ nàng thân thiện, vui vẻ, dễ tính thì chàng rể tương lai cũng nhẹ bớt phần nào tâm lý, có thể trò chuyện thoải mái, nếu có sơ sót cũng dễ được bỏ qua. Ngược lại, nếu phụ huynh của nàng nghiêm khắc, hơi khó tính thì bạn nên chuẩn bị nội dung cần nói đầy đủ, ngắn gọn và luôn giữ thái độ điềm đạm khi tiếp chuyện với người lớn.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng

Ông cha ta có câu “Cái răng cái tóc và góc con người”. Bạn không cần ăn mặc quá cầu kỳ nhưng nên chọn trang phục lịch sự, gọn gàng để phù hợp với một dịp đặc biệt như thế này. Bố mẹ nàng cũng sẽ thấy được tấm lòng, sự nghiêm túc và sự chân thành từ chính cách ăn mặc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một món quà nho nhỏ gửi biếu hai đấng sinh thành. Hãy dựa vào sở thích, tính cách của họ để lựa những món quà thật phù hợp.

Nói chuyện lịch sự, rõ ràng, lễ phép

Cách để nói chuyện xin cưới thành công đó là bạn nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng mục đích chứ không nên dài dòng, quá hoa mỹ, màu mè. Việc nói chuyện quá lan man sẽ khiến cho bạn bối rối dẫn đến “nói nhầm”, đồng thời tạo cho bố mẹ người yêu cảm giác bạn không chân thành.

Có thể bố mẹ nàng sẽ hỏi han về kế hoạch tương lai, tình hình tài chính, nhà cửa,… Do đó, bạn nên suy nghĩ trước những nội dung này để có thể trả lời cha mẹ nàng thật rành mạch, rõ ràng, tạo cho họ sự tin tưởng tuyệt đối.

Đừng quên nói lời cảm ơn và xin phép dẫn ba mẹ mình tới nói chuyện vào một ngày gần nhất khi đã nhận được cái gật đầu của cha mẹ người yêu nhé!

Nói xin cưới như thế nào khi đối diện với phụ huynh?

Trình bày ngắn gọn, rõ ràng mục đích của buổi nói chuyện. Dài dòng hoặc quá hoa mỹ có lẽ là không nên, chưa kể muốn nói cho hay nhưng đôi khi run quá lại… nói nhầm. Bạn nên trình bày về tình cảm của hai người sau thời gian tìm hiểu đã sâu sắc, chín muồi và mong muốn được tiến đến hôn nhân, mong được sự chấp thuận của cha mẹ nàng. Khi đã nghe bạn xin phép được cưới con gái mình, có thể cha mẹ nàng sẽ hỏi han về kế hoạch tương lai, tình hình tài chính, dự định cưới xin…

Bạn nên suy nghĩ trước những nội dung này để có thể trả lời cha mẹ nàng thật suôn sẻ, rõ ràng. cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái xin cưới . Khi đã nhận được cái gật đầu của cha mẹ nàng, bạn phải nói lời cảm ơn và xin phép nói chuyện người lớn để một ngày thuận tiện và gần nhất đưa ba mẹ mình đến nhà. Để người lớn đôi bên được chính thức bàn chuyện hôn nhân cho các con theo đúng truyền thống. Có thể so với lần đầu ra mắt cha mẹ nàng để xin được yêu nhau, việc xin phép cưới vợ chỉ là một bước đệm trước lễ dạm ngõ. Tuy nhiên, cách nói chuyện với bố mẹ người yêu trong thời điểm này cũng mang vai trò rất quan trọng. Chính thái độ chân thành, nghiêm túc mà bạn thể hiện qua việc đến nhà bạn gái xin phép được trở thành người sẽ lo lắng cho nàng suốt đời đã khiến mẹ cha cô ấy thêm yên tâm, biết rằng mình đã gả con cho một chàng trai tốt, có trách nhiệm.

Crystalpalacevn.com (Sưu tầm và tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking