Bật mí bí quyết tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất

Zalo
12

Tự làm hết mọi công đoạn chuẩn bị chưa chắc đã giúp bạn tổ chức được một đám cưới tiết kiệm nhất. Quan trọng vẫn là biết chỗ nào nên tiết kiệm, chỗ nào không. Khi nhắc đến một đám cưới tiết kiệm, mọi người sẽ hiểu là đám cưới vẫn có đầy đủ thủ tục, lễ nghi nhưng chỉ phải chi trả ở mức tối thiểu, tránh cho đôi vợ chồng trẻ phải chịu gánh nặng trả nợ sau ngày cưới. Các cặp vợ chồng phải cân nhắc để tổ chức một đám cưới tiết kiệm thường là những người không dựa vào gia đình mà lựa chọn tự chi trả mọi khoản chi cho đám cưới của mình. Các gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn có một đám cưới vui vẻ ấm áp mà không tốn nhiều tiền.

1.Lên kế hoạch từ sớm

Ba mẹ có thể giúp các bạn chọn thiệp, chọn ngày cưới. Mấy nhỏ em có thể đảm nhiệm chương trình văn nghệ và trang trí phòng tân hôn. Mọi người ai cũng sẽ muốn tham gia vào đám cưới của bạn bằng những hành động cụ thể, bởi vậy không có gì phải ngại khi nhờ vả họ, nhất là lại nhờ từ sớm. Sau khi nhờ rồi thì đừng bỏ bẵng mà vẫn phải kiểm tra lại để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Có thể một vài chi tiết sẽ không đúng y như mong muốn của các bạn nhưng cũng không cần lấy thế làm khó chịu, dù sao đó cũng là tình cảm của mọi người dành cho bạn mà.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

2.Thuê dịch vụ trọn gói

Cửa hiệu cho thuê váy cưới thì bao trọn luôn áo dài ăn hỏi và trang điểm. Chỗ cho thuê xe cưới thì kiêm luôn trang trí xe hoa. Nói chung là nên thuê dịch vụ trọn gói để giảm bớt các đầu mối cần quản lý và tiết kiệm chi phí. Cần lưu ý hỏi kỹ các mục nào đã bao gồm trong gói thuê, mục nào phải trả thêm tiền và đảm bảo tất cả phải được thể hiện rõ trong hợp đồng. Bạn cũng không nên trả hết tiền luôn mà đợi khi nào xong việc thì trả, như vậy nhà cung cấp cũng sẽ phải có ý thức hơn trong việc phục vụ bạn.

>>Tham khảo giá đặt tiệc cưới của 27 nhà hàng ở TP.HCM

3.Ghép các thủ tục lại với nhau

Thay vì tổ chức tiệc riêng rẽ nhà trai nhà gái riêng thì chỉ tổ chức một buổi chung. Thay vì đi trăng mật sau lễ cưới thì đi nghỉ trước đó, kết hợp chụp ảnh cưới luôn. Thay vì tổ chức đám cưới, đám hỏi vào hai ngày khác nhau thì vẫn có thể làm chung vào một ngày… Không chỉ các bạn đỡ việc phải lo mà họ hàng hai bên cũng đỡ dịp bận bịu. Tất nhiên sẽ có người ý kiến này nọ nhưng chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái là được.

4.Bỏ bớt chi tiết thừa

Nhẫn cưới sau này không mấy ai đeo, vậy nên mua nhẫn vàng ta cho giữ giá. Ảnh cưới chụp nhiều, in phóng nhiều rồi cũng ít dịp xem lại. Váy cưới cũng vậy, nên thuê chứ không nên mua. Chương trình văn nghệ tại lễ cưới cũng vậy. Nói chung là thứ gì chỉ dùng một lần thì không cần quá cầu kỳ. Cứ tăng thuê, giảm mua, tranh thủ mượn được là tốt nhất. Trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới, nếu được mời chào mua sắm thêm khoản này khoản nọ cho đẹp, cho hoành tráng thì bạn phải rất cân nhắc, đặc biệt nếu phải trả thêm tiền.

5.Quy mô vừa phải

Đám cưới tiết kiệm không chỉ ở chỗ phải chi ít tiền mà quan trọng nhất là tốn ít thời gian và ít phải băn khoăn lo nghĩ. Vậy nên để có một đám cưới tiết kiệm mà vẫn vui thì cần thống nhất chủ trương từ trước, xác định nguyên tắc rõ ràng, tranh thủ nhờ mọi người giúp đỡ và nhất là không quá cầu toàn trong các khâu chuẩn bị và nghi lễ. Một đám cưới nhẹ nhàng, vui vẻ sẽ là khởi đầu lý tưởng để các bạn bắt đầu cuộc sống riêng cũng nhẹ nhàng và vui vẻ như vậy.

>>Xem ngay: 50 cách tổ chức đám cưới đơn giản tiết kiệm cho các cặp đôi sắp cưới 

CrystalPalace.vn

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking