5 Ý TƯỞNG MỚI PHÁ CÁCH TUNG HOA CƯỚI TRUYỀN THỐNG

Zalo

 

Trong đám cưới hiện đại, các cô dâu thường ném bó hoa cầm tay của mình cho các cô gái còn độc thân. Ai bắt được bó hoa được coi là người sẽ kết hôn tiếp theo đó. Tuy nhiên, việc ném hoa cưới không phải lúc nào cũng được yêu thích, khi có một số không muốn trở thành tâm điểm của đám đông, hoặc không quan tâm chuyện cưới hỏi.

Tại nhiều đám cưới, việc tung hoa, bắt được bó hoa cô dâu đã làm cho đám cưới trở nên hỗn loạn. Mỗi người sẽ có những ý tưởng khác nhau để việc tung hoa được diễn ra một cách sinh động và đầy đợi mong. Hãy cùng xem bạn có thể phá cách như thế nào cho ngày cưới thêm ấn tượng nhé!

Ý nghĩa việc tung hoa cưới

Thông thường, trong lễ cưới cô dâu chỉ tung hoa cho những cô bạn gái với ý nghĩa giống như trao gửi niềm hạnh phúc tới họ, còn các chú rể sẽ có món quà riêng dành cho những khách mời nam. Nhiều cô gái trẻ tin rằng mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm thấy tình yêu của đời mình, sớm trở thành cô dâu lộng lẫy khi bắt được bó hoa cưới của tân nương.

Trong những buổi tiệc cưới đầm ấm cùng với gia đình và bạn bè, nhiều cô dâu đã lồng ghép khéo léo tiết mục này vào chương trình để đám cưới thêm phong phú và vui vẻ. Cô dâu có thể trao tặng bó hoa cưới của mình cho những cô bạn vào 2 thời điểm, khi kết thúc nghi lễ thành hôn hoặc sau khi xong xuôi bữa tiệc chiêu đãi khách.

Nếu sân khấu và không gian đám cưới đủ rộng thì cô dâu có thể xen phần tung hoa cưới vào lúc hoàn thành xong nghi lễ cưới. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để tung hoa vào lúc bữa tiệc đã gần kết thúc, khi ấy các khách mời thường cảm thấy thoải mái và thảnh thơi nhất.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Ý nghĩa của việc bắt được hoa cưới

Nhiều cô gái tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực, sớm trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, cô dâu chỉ tung bó hoa cưới cho các cô bạn gái, còn các khách mời nam sẽ có món quà riêng của chú rể. Bó hoa cưới vốn là phụ kiện của cô dâu, mang ý nghĩa đặc biệt, nên khi cô dâu tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ.

Những ý tưởng mới thay thế cách tung hoa truyền thống

Thử vận may bằng dây ruy băng

Bạn có thể thay trò tung hoa cưới bằng cách dùng nhiều sợi dây ruy băng gắn vào phần cuống hoa, trong đó chỉ có 1 sợi gắn thật chặt còn tất cả những sợi còn lại cột hờ thôi. Tới khi ném hoa, cô dâu đứng giữa đưa bó hoa lên cao, những bạn gái tham gia mỗi người cầm 1 dây ruy băng kéo mạnh về phía mình. Người may mắn nắm được sợi dây ruy băng cột chắc vào bó hoa cưới sẽ là chủ nhân tiếp theo đầy may mắn.

Bung bó hoa ra, tặng cho mỗi người một hoa

Thay vì một người chụp được bó hoa và hưởng trọn, cô dâu có thể tháo rời bó hoa ra thành từng bông và gửi tặng cho những bạn gái trẻ có mặt trong nghi thức tung hoa cưới. Bạn có tặng thêm cho mỗi bạn gái trẻ chưa có hôn phu chiếc bánh quy, trong đó có 1 chiếc chứa thông điệp “bạn là cô dâu kế tiếp”. Nghi thức tung hoa cưới này sẽ rất vui và thú vị.

Cớ gì các chàng trai không được nhận hoa cưới

Ý tưởng này nghe có vẻ tếu táo nhưng chắc chắc bạn sẽ có những shoot ảnh độc lạ và cực kỳ vui nhộn để sau này thi thoảng nhìn ngắm lại.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì đã có lúc cuộc sống vợ chồng của bạn bắt đầu bằng những niềm vui chất ngất như thế. Và đó là lý do tại sao hai bạn cần trân trọng hơn tình yêu của mình trong cuộc sống hôn nhân.

Một gợi ý khác là bạn có thể thành lập cấp tốc đội cổ động nữ bên ngoài cho các chàng trai dũng cảm này nhé. Lưu ý rằng, ý tưởng này tốt nhất chỉ nên thực hiện với đám bạn thân của cả hai thôi nhé!

Thay nghi thức chuyền hoa thay cho tung hoa

Thay vì tung hoa, bạn có thể thử trò chơi chuyền tay bó hoa cưới, vừa chuyền mọi người vừa hát một ca khúc. Ca khúc kết thúc ở người nào thì người đó sẽ nhận được bó hoa. Nhớ là phải quy định người chơi phải chuyền ngay khi hoa tới tay nhé, nếu không mọi người sẽ giữ rịt lấy mà không chuyền đi đâu.

Thách thức bằng bài nhảy hoặc bài hát

Hãy dùng bó hoa cưới như món quà cho người chiến thắng trong cuộc thi khiêu vũ, hoặc song ca làm không khí đám cưới của bạn vui hơn. Cô gái nào khiêu vũ lâu nhất, hoặc hát song ca có nhiều lượt bầu chọn nhất sẽ được tặng bó hoa cưới như lời cầu chúc bạn ấy là cô dâu hạnh phúc tiếp theo.

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking