Vì sao lại phải cưới vào mùa cưới?

Zalo
QKMEDIA-0412-FILEminimizer-1024x683

Cùng giờ này năm ngoái, nói thật một wedding planner như tôi đang lao đao không ít. Nói thế để biết rằng, nhìn lại con đường đi qua, tôi thật sự ngậm ngùi thấm thía.

Có những nỗi nhọc nhằn và có những khó khăn mà khi đã bước qua rồi, bạn quả thật là không có can đảm nhìn lại. Tôi không biết ngày ấy sao mình có thể vượt qua những đêm dài ngồi lọc cọc trên máy vi tính đến tận 3h sáng chỉ vì một “Kế hoạch tình yêu”, cũng không hiểu sức mạnh đâu để mình băng băng vượt qua một đoạn đường dài trong mưa bão đì đùng, rồi không thiếu những đêm loay hoay trong giấc ngủ chỉ vì câu nói của một cô dâu…

Tất cả những điều đó, khiến tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, rất nhiều lần, và cả trưởng thành nữa. Tôi đã hiểu, thật sự hiểu tình yêu là gì, hôn nhân bắt đầu từ đâu, và đâu là niềm hạnh phúc thật sự.

vi-sao-phai-cuoi-vao-mua-cuoi

Tôi nhìn ra tất cả sự thay đổi đó nơi mình, khi nhìn vào những Wedding Concept mình làm ra, mọi thứ giờ có chiều sâu hơn, đi vào lòng người hơn và đáng nhớ hơn rất nhiều. Tôi giữ niềm tự hào ấy trong tim mình để vô hình trở thành niềm kiêu hãnh. Niềm kiêu hãnh ấy hóa thành những ý tưởng kiêu sa và ý nghĩa.

top-nha-hang2

Nhưng mãi có một điều tôi vẫn không hiểu ra, đó là Vì sao mọi người lại đổ xô cưới vào mùa cưới? Mà không phải là một thời điểm khác trong năm?

Mùa cưới ở miền Nam Việt Nam từ tháng 10 đến tận tháng 1 năm sau đó. Cùng nhìn xem thờđiểm này trong năm có gì thuận lợi và bất lợi nhé:

(+) Về phong thủy thì cũng hợp với ý cổ nhân, lấy nhau xong có thể bàn tính việc có con đầu lòng

(+) Thời tiết ôn hòa, có thể hạn chế được tới mức tối đa những rủi ro từ thời tiết

(+) Có thể cùng hòa vào không khí lễ hội cưới hỏi náo nhiệt của mọi người xung quanh 

IMG_6760
website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

>>Xem ngay: Khám phá nhà hàng tiệc cưới 5 sao quận 7 làm các cặđôi chao đảo

Và chỉ có thể, trong khi nếu nhìn theo khía cạnh của 1 wedding planner thì vẫn còn hàng hà sa số những bất tiện trong thờđiểđó:

(-) Vài năm gần đây, không ai đoán chắc được thời tiết sẽ thay đổi theo hướng nào. Trời đang nắng bỗng chuyển mưa, trời đang mưa lại rào nắng lên. Đến tận tháng 12 mà trời vẫn lác đác mưa phùn hay thậm chí là ào ạt ngay trong đêm đông. Nên, có chắc ngày cưới của bạn trời tươi như hoa?

(-) Khách mời của bạn bị quá tải và tràn ngập trong núi thiệp mời. Có lắm lần tôi chỉ ước ví thân này chia năm xẻ bảy được thì hay quá. Chưa kể hàng loạt event, lễ hội, ngày nghỉ dội xuống như mưa, biết đi cái nào và không đi cái nào đây…

(-) Tất cả mọi dịch vụ thay phiên nhau ” cháy”. Nhà hàng hết chỗ, hoa tăng giá ồ ạt, các dịch vụ đi kèm chất lượng tương đối giảm do chạy việc với công suất quá cao.

Chung quy là vậy, cái lợi thì không rõ ràng, cái bất cập thì nhiều quá. Mà tại sao mọi người vẫn đua nhau cưới vào mùa cưới?

Nếu một ngày không xa, tôi kết hôn với người mình yêu, chắc chắn ngày cưới sẽ phải là một ngày không phải nằm trong mùa cưới…
Ví dụ: tháng 2, tháng 3, thậm chí là tháng 7.

Why not? Đằng nào thì trời cũng có thể mưa, mưa thì càng tốt, không sao cả…Còn mọi người thì nghĩ sao?

*Lời tâm sự của 1 wedding planner nổi tiếng tại TPHCM

>>Xem ngay: Mùa cưới là mùa nào trong năm ?

CrystalPalace.vn

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking