NHỮNG CHI PHÍ HAY PHÁT SINH TRONG TIỆC CƯỚI

Zalo

Vấn đề tài chính luôn là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi căng thẳng và gây nhiều tranh cãi không đáng có. “Liệu cơm gắp mắm” là câu nói đến nay vẫn đáng để chúng ta suy ngẫm và noi theo. Tuy nhiên, khao khát có một đám cưới đàng hoàng, đâu ra đó với sự chuẩn bị tốt nhất có thể cũng là một thực tế nên trân trọng.

Vì vậy, cẩn thận với những chi phí phát sinh và làm chủ nguồn tài chính thu chi của mình là một trong những lời khuyên hàng đầu mà MerPerle Crystal Palace dành cho các cặp đôi.

Thông thường, các khoảng chi chính trong đám cưới chủ yếu dành cho việc tổ chức tiệc cưới, trang trí nhà cửa, chuẩn bị nghi đưa đón dâu truyền thống, vấn đề chụp album cưới và chụp hình ngày cưới, v.v… Thay vì áng chừng một cách đại khái, các cặp đôi nên nắm càng chính xác càng tốt mức chi phí cho từng khoản một trong đám cưới của mình. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm soát những chi phí mà các bạn thường để vào khoản “dự trù” như sau nhé!

cach-trang-tri-tiec-cuoi-ngoai-troi-theo-phong-cach-rustic-8

CHI PHÍ PHÁT SINH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP CỦA CÔ DÂU

Chăm sóc sắc đẹp như spa, dưỡng da, tẩy tế bào chết, làm móng tay hay chăm sóc tóc là một khâu cần thiết để cô dâu tự tin và tươi xinh trong ngày cưới. Vì vậy, đừng liệt đây vào khoản chi phát sinh cho những thứ lặt vặt khác. Tìm kiếm những gói khuyến mãi đáng tin cậy, dự kiến trước một mức chi phí cho phép và tiêu đúng mức đã định là điều các cô dâu không được quên nhé! Hãy nhớ chọn lựa những gì thật sự cần thiết cho bạn mà thôi.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

NGÂN SÁCH CHO PHỤ KIỆN ĐI KÈM TRANG PHỤC CƯỚI

Ngân sách dành cho phụ kiện đi kèm trang phục cưới cũng là một điều đáng quan tâm. Đồ lót, trang sức, giày dép, phụ kiện làm tóc có thể sẽ tốn của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Ngay khi xác định rõ chiếc áo cưới mà mình sẽ mặc, bạn hãy lên kế hoạch tìm kiếm những phụ kiện đi kèm phù hợp trong ngân sách cho phép nhé!

toc-ngan-cuoi-7

CHI PHÁT SINH DO KHÔNG ĐỊNH HƯỚNG ĐƯỢC KẾ HOẠCH CƯỚI BAN ĐẦU

Chi phí phát sinh thường nằm ở chi phí book âm thanh, ánh sáng, nhà bạt (nếu làm đám cưới ngoài trời); chi phí thêm bàn ghế ở nhà CD hoặc nhà CR nếu số lượng người tham dự lễ gia tiên nhiều hơn dự kiến hoặc phát sinh bàn tiệc do dự trù khách mời không tốt hoặc phát sinh là do định hướng ban đầu không tương thích mới kết quả. Cụ thể là ban đầu CDCR muốn làm đám cưới kiểu trang nhã, ấm cúng nhưng lúc sau đổi brief muốn đám cưới hoành tráng hơn, lung linh hơn thì dĩ nhiên chi phí sẽ phát sinh nhiều.

Không có một con số chung nào cho phần phát sinh này hết; có những tiệc sau khi tổ chức thì phí phát sinh gấp đôi chi phí ban đầu dự tính nhưng cũng có những tiệc tất toán xong chi phí thấp hơn mức dự kiến ban đầu do CDCR bỏ bớt vài hạng mục không cần thiết hoặc không thích nữa. Vậy nên để tránh chuyện phát sinh ngoài ý muốn thì CDCR phải thật sự hiểu mình muốn gì, cần gì và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho đám cưới.

thu-tuc-dang-ky-ket-hon

CHI PHÍ THẤT THOÁT ĐỔ BỂ

Đây là sự cố không ai muốn, nhưng trong một bữa tiệc quy mô lớn chắc chắn sẽ xảy ra đổ bể, hư gãy, thất thoát đồ của các dịch vụ như mất phụ kiện tóc, gãy cổng hoa, bể ly chén,…Hãy dự trù một khoản nhỏ cho các sự cố không mong muốn này và cố gắng gìn giữ các đồ vật mà mình đã thuê của dịch vụ.

Đối với hầu hết các cặp đôi, đám cưới của chính mình là lần đầu tiên trong đời bạn lên kế hoạch và tổ chức một sự kiện lớn, trừ khi bạn là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hay làm việc trong ngành giải trí.

Vấn đề ở chỗ, vì không phải là một nhà tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, bạn sẽ không tài nào hình dung được bạn sẽ phải chi phí bao nhiêu cho mỗi hạng mục, cho đến khi bạn thật sự bắt tay vào làm. Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến việc chi phí phát sinh liên tục, vượt khỏi mức dự kiến ban đầu, thậm chí tăng gấp vài lần, mà bạn không thể kiểm soát được, mà kết quả đem lại đôi khi là một đám cưới chẳng giống chút nào với tưởng tượng. 

Crystalpalacevn.com (Sưu tầm và tổng hợp)

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking