GIẢI MÃ “TƯỚNG PHU THÊ” CHO NHỮNG THẮC MẮC CỦA CÁC CẶP ĐÔI

Zalo

Tướng phu thê – lâu lâu hai người yêu nhau, đi với nhau, ra mắt bạn bè, họ hàng, hay gia đình chúng ta thường nghe câu ” trông tụi nó có tướng phu thê”, hay ” trông chẳng có nét gì phu thê” cả. Rồi nghe hết những câu tán thưởng hay có thể là xui rủi của một số người khác về đường tình duyên rồi cả tương lai của cặp đôi. Nhưng thực tế và truyền miệng của tướng phu thê là gì? 

Sau đây đều là những thông tin được MerPerle Crystal Palace tổng hợp, sưu tầm qua các dữ liệu và đối chiếu trên các trang mạng xã hội.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê có thể hiểu là tướng của hai người nhìn giống nhau về ngoại hình, có nghĩa rằng không có lệch pha quá mức khi hai người đứng cạnh nhau.

Những cặp đôi có tướng phu thê thường có dáng người giống nhau dù rằng không phải trường hợp nào cũng xảy ra, việc họ mập thì cùng mập mà gầy thì cùng gầy. Tướng phu thê về vẻ bề ngoài là một đặc điểm tốt về tướng số, giúp cho các cặp đôi dễ trở nên hòa hợp với nhau hơn. Những cặp đôi có tướng phu thê thường được nhìn nhận rằng có tiền duyên từ kiếp trước nên họ rất bền chặt trong chuyện tình cảm với nhau.

Về cơ bản, khuôn mặt con người được chia ra thành ba phần trong tướng số được gọi là tam đình: Gồm có hạ đình (phần dưới), trung đình (phần giữa) và thượng đình (phần trên). Đây là đặc điểm thường được chia một cách đối xứng trên toàn bộ khôn mặt của mỗi người. Hạ đình từ cằm đến cánh mũi, trung đình thì tiếp đó đến giáp hai lông mày còn thượng đình là từ hai đầu lông mày đến chân tóc. Như vậy, về cơ bản tỉ lệ khuôn mặt được chia làm ba phần như vậy.

Trường hợp các cặp vợ chồng có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau cũng là tướng mạo phu thê trong tướng số. Những cặp đôi tam đình xứng hợp thường không chỉ tạo ra sự hài hòa trong khuôn mặt nếu so sánh cùng nhau mà cả về vận mệnh cũng có nhiều sự gắn kết với nhau. Do đây không chỉ là đặc điểm về ngoại hình mà nó còn được quyết định bởi yếu tố phong thủy.

Bên cạnh đó, khi vợ chồng có nhiều nét hao hao giống nhau ví dụ như hình dáng của khuôn mặt là trái xoan, bầu, vuông hay đầy đặn, gầy gò. Hoặc những đặc điểm khác thuộc về chi tiết như lông mày, sống mũi, cánh mũi, cằm, lông mi… cùng điệu cười và cùng có dáng đi giống nhau thì đây cũng là đặc điểm cho thấy hai người có tướng phu thê với nhau.

Vì ngoại hình của họ có nhiều nét tương đồng như vậy, nên trong sinh hoạt, gặp gỡ nhau hằng ngày sẽ dễ dàng tạo ra sự hòa hợp với nhau, từ đó mà tình cảm của các cặp đôi có tướng phu thê trở nên bền vững.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Lý giải của tướng số về tướng phu thê

Người xưa cho rằng, nếu một người con gái và người con trai có khuôn mặt hợp nhau, và ăn khớp có nghĩa là hai người đó có tướng phu thê, đó như là một cách ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng. Bởi vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa của mình có tướng phu thê với mình.

Thông thường chẳng cần đến thầy bói, thầy xem tướng mà chúng ta cũng có thể tự nhận ra bằng mắt thường. Cũng bởi vậy, khi một người gặp một nửa có tướng phu thê với mình, thì họ có xu hướng tin đó là định mệnh, và là người mà sinh ra là để dành cho mình.

Tướng phu thê không phải tự nhiên mà thành khi hai người thành đôi thành cặp. Tướng phu thê là đặc điểm mà mỗi người đã có từ trước đó, hình thành và dần xuất hiện sau khi đã gắn kết hai người lại với nhau. Ví dụ như trong cuộc sống, khi yêu và cả khi đã kết hôn hai người ở chung với nhau. Dần dần sẽ học được những thói quen, tính cách của người còn lại và thay đổi những khác biệt từ phía mình. Từ đó mà hình thành nên những nét đặc điểm giống nhau.

Khuôn mặt, sắc thái, thần thái từ một người không phải lúc nào cũng là yếu tố tự nhiên mà nó còn do hoàn cảnh sống quyết định.

Mặt khác xét về khía cạnh tâm lý thì còn có một hiệu ứng được gọi là hiệu ứng tắc kè. Đây là hiệu ứng nhằm ám chỉ hai người ở cạnh nhau thường có xu hướng bắt chước thói quen, hành động, tính khí và sắc thái cảm xúc có sự mô phỏng lẫn nhau.

Khi hai người ở cạnh nhau, sống trong một môi trường mà có nhiều sự giao thoa giữa hai cuộc sống riêng thành một cuộc sống chung, sẽ tự đó mà có nhiều những đặc điểm của tướng phu thê hình thành để họ trở nên gắn kết với nhau hơn.

Tướng phu thê, có nên tin?

Có nên tin vào tướng phu thê? Thực chất, theo tín ngưỡng truyền thống, vợ chồng có tướng phu thê là khi hai người được định mệnh gắn kết với nhau, là mối lương duyên trời đất tác thành.
Xét về khía cạnh khoa học, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh về tướng phu thê, hoàn toàn là niềm tin của mỗi người. Do đó, nếu bạn và người yêu hoặc vợ chồng không có tướng phu thê thì cũng đừng buồn hay lo lắng. Bởi chưa chắc có tướng vợ chồng giống nhau thì mối tình sẽ kết thúc có hậu. Đây hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc lứa đôi.

Thực tế, một số trường hợp các cặp đôi ở cạnh nhau và sinh hoạt chung một thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên giống nhau. Đây được xem là kết quả một quá trình dài tiếp xúc và sinh sống chung, không hề có sự can thiệp của tạo hóa cũng không phải tự nhiên mà hình thành.

Tóm lại, không thể có nhận định đúng hay sai về tướng phu thê. Tin hay không tin là ở niềm tin cá nhân mỗi người. Ngày nay, nhiều người vẫn xem tướng phu thê như một phương thức để tham khảo, không đặt nặng vấn đề đúng sai. Nếu cảm thấy tướng vợ chồng tốt đẹp thì tin, ngược lại thì xem như thêm niềm vui.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tướng phu thê và cách nhận biết tướng phu thê. Bạn có thể tham khảo và thử trải nghiệm với nửa kia của mình nhưng đừng đặt niềm tin tuyệt đối nhé. 

Theo CrystalPalacevn.com tổng hợp và sưu tầm

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking