ĐIỀU CÁC CẶP ĐÔI CẦN BIẾT KHI TỔ CHỨC LỄ BÁO HỶ

Zalo

Có lẽ lễ báo hỷ không phải điều gì quá xa lạ đối với mọi người nhưng nhiều người lại không biết lễ báo hỷ cần phải chuẩn bị những gì để giúp cho việc tổ chức được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Và nếu các cặp đôi còn đang thắc mắc, do dự không biết cần phải chuẩn bị những gì cho lễ báo hỷ thì hãy cùng với MerPerle Crystal Palace tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

LỄ BÁO HỶ LÀ LỄ GÌ?

Thông thường người ta chỉ có lễ ăn hỏi, lễ cưới là 2 nghi lễ chính trong việc tổ chức đám cưới. và tại sao lại có thêm lễ báo hỷ thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Khi nhà cô dâu và chú rể cách xa nhau mà bạn bè nơi cô dâu và chú rể làm việc lại quá xa xôi và không thể về chung vui với lễ cưới của cặp đôi thì nhiều người đã lựa chọn tổ chức thêm một lễ báo hỷ để cùng chung vui với bạn bè thân thiết, đồng nghiệp tại nơi làm việc của họ.

Ví dụ, bạn và vợ/chồng của mình đã tổ chức hôn lễ ở dưới quê nhưng bạn bè, đồng nghiệp tại TP.HCM có rất nhiều người không thể về quê để chung vui được. Vậy thì lúc này bạn có thể tổ chức một buổi gặp mặt thân thiết tại TP.HCM và mời họ tới dự tiệc báo hỷ cùng bạn thay cho việc tham dự đám cưới chính thức.

Ngày nay, tiệc báo hỷ được tổ chức khá phổ biến. Quy mô cụ thể tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, phần lớn các buổi lễ này đều được tổ chức đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng có sự ấm cúng, thoải mái.

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ CHO BUỔI TIỆC BÁO HỶ HOÀN HẢO

Thiệp báo hỷ

Thường thì đối với lễ cưới chính thức sẽ có thiệp cưới còn với lễ báo hỷ sẽ có thiệp hỷ. Bởi vậy mà các cặp đôi cũng đừng chủ quan rằng chỉ cần chuẩn bị thiệp cưới mà không cần phải có thiệp hỷ nhé.

Thực đơn mời khách

Lễ báo hỷ có lượng khách mời ít nhưng vẫn phải chuẩn bị một thực đơn chu toàn, tươm tất. Đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối với khách tham dự tiệc.

Địa điểm tổ chức tiệc hỷ

Hiện nay có hai hình thức tổ chức tiệc báo hỷ, đó là tổ chức tại nhà và tổ chức tại nhà hàng. Do tính chất của buổi tiệc này khá nhỏ, chỉ mời những người có quan hệ thân thiết nên việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng đơn giản hơn.

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc ấm cúng lại tiết kiệm chi phí thì có thể tổ chức tại gia. Hoặc cũng có thể thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc báo hỷ tại nhà hỗ trợ. Còn nếu không gian gia đình bạn quá nhỏ hay muốn được hỗ trợ chuyên nghiệp thì có thể tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới.

Những nơi chuyên tổ chức đám cưới, event sẽ biết cách trang trí sao cho phù hợp với lễ báo hỷ, không cần quá xa hoa sang trọng nhưng cũng không nên quá đơn điệu, nhàm chán. Chi phí cho một buổi lễ báo hỷ thường không quá cao, sẽ ít hơn so với lễ cưới.

website-08

Ưu Đãi Tiệc Cưới Giảm 500.000 VND/BÀN TIỆC

🎁 Tặng trang trí độc quyền hoa lụa cao cấp ngọt ngào 

🎁 Bánh chờ tiệc thơm ngon

🎁 Phòng tân hôn lãng mạn đẳng cấp khách sạn 4 sao

🎁 Tặng bia, nước ngọt, nước suối trong tiệc

Trang phục cho tiệc hỷ

Trang phục lễ báo hỷ của cô dâu chú rể cũng không cần quá cầu kỳ. Đó có thể là một bộ quần tây, áo sơ mi kết hợp với váy công chúa đơn giản. Quan trọng là không khí và sự gần gũi giữa chủ tiệc và khách mời.

Nếu có điều kiện bạn có thể thuê MC chuyên nghiệp cho buổi lễ hoặc không. Với tính chất của tiệc báo hỷ thì điều này không quá quan trọng. Bạn có thể nhờ ai đó trong số bạn bè, người thân có duyên và tài ăn nói để dẫn chương trình hộ cũng không sao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê thợ chụp ảnh theo giờ tới chụp lại những kỷ niệm đẹp trong buổi tiệc để lưu giữ làm kỷ niệm. Chi phí thuê thợ chụp ảnh theo giờ cũng không quá cao.

Trên đây chính là những điều mà các cặp đôi cần phải chuẩn bị cho một lễ báo hỷ được diễn ra tốt đẹp hơn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các cặp đôi để có được một lễ báo hỷ tốt đẹp, nhiều niềm vui.

Zalo

Các bài viết liên quan

Liên Hệ

Merperle Crystal Palace xin kính chào quý khách, chúng tôi có thể giúp gì cho quý khách.
Check-in Date
Number of nights
Number of adults
Children
Promo Code Cancel a booking